นทท.แห่ปีนดอยหนอก จ.พะเยา สัมผัสความหนาวเย็น ชมหมอก 360 องศา

90

วันที่ 29 ต.ค. 66 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงนี้หลายพื้นที่ทางภาคเหนืออุณหภูมิเริ่มลดลงแล้ว มวลอากาศเย็นแผ่กระจายปกคลุมตามยอดเขา ซึ่งจังหวัดพะเยามีภูเขาล้อมรอบ และดอยหลวงดอยหนอกถือว่าเป็นภูเขาที่สูงและสวยงาม  ที่นักท่องเที่ยวชอบเดินขึ้นเพื่อชมธรรมชาติทิวทัศน์ และชมหมอกที่สวยงามได้ 360 องศาท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น

นักท่องเที่ยวกว่า 20 คนต่างพากันแบกเป้หิ้วของเดินป่าขึ้นเขามุ่งสู่ดอยหลวง-ดอยหนอก เพื่อกางเต้นชมธรรมชาติ-ทิวทัศน์และหมอกที่สวยงามได้ 360 องศาซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวอากาศบนยอดดอยหนอกแห่งนี้จะหนาวเย็นและมีหมอกสามารถมองเห็นได้หลายจังหวัดทั้งจังหวัดพะเยา จังหวัดลำปางและจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเส้นทางให้เดินขึ้นไปชมความงามของธรรมชาติบนยอดดอยหนอกแห่งนี้ในกลางเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์นี้ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นชมธรรมชาติบนยอดดอยแห่งนี้

สำหรับอุทยานแห่งชาติดอยหลวง มีความสูง 1,694 เมตรจากระดับน้ำทะเล ยอดดอยหนอกเป็นเขาหินปูนที่มีความสูงและชันสามารถชมทิวทัศน์ได้ 360 องศา สามารถมองเห็นกว๊านพะเยา ตัวเมืองพะเยา และผืนป่าที่อยู่รอบด้าน ในฤดูหนาวบนดอยสามารถมองเห็นทะเลหมอกที่สวยงามได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.