จ.ส.ต. ขับกระบะฝ่าสายฝน เสียหลักชนเสาไฟฟ้า เสียชีวิต ในพื้นที่บ้านปรามะ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

73

วันนี้ 1 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดยะลา ระดมกำลัง เข้าซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่น จากอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลัก ทำให้เสาไฟฟ้าล้ม จำนวน 1 ต้น หลังฝนได้ตกในพื้นที่ จ.ยะลา อย่างต่อเนื่อง

หลังจากทางศูนย์วิทยุหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยเจ้าแม่ทับทิม ยะลา รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรยะลา ขอสนับสนุนรถตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ติดภายในรถ ในพื้นที่ หมู่ที่ 13 บ้านปรามะ ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทางรถ กู้ชีพ พร้อมด้วยรถอุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง จึงได้นำกำลังเข้าสมทบกับทางเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบทันที

โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำกำลังเข้าปิดกั้นถนนในเส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุทำให้เสาไฟฟ้าล้มพาดถนน ไม่ให้รถสวนไปมา พบรถยนต์กระบะแบบแค็ป ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เสียหลักลื่นไถลไปชนเสาไฟฟ้า ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เพศชาย ทราบชื่อภายหลัง คือ จ.ส.ต.ศราวุฒิ สุทธิบูลย์ ผบ.หมู่.หมู่ ปก.มว.ปล.ร้อย.อวบ.ร.351.พัน 3 โดยผู้บาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดตามร่างกาย ไม่รู้สึกตัวและไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ทำการ CPR+AED และต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง ในการนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถได้ และเคลื่อนย้ายไปส่งยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลาต่อไป

ทางเจ้าหน้าที่ บอกว่า สาเหตุที่รถลื่นไถลไปฟาดเข้ากับโคนเสาไฟฟ้า น่าจะขับเร็วและถนนลื่นเนื่องจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง และอีกอย่าง กว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วยได้สายไฟมันรั่วลงรถที่ท้ายรถยนตร์กระบะ ตอนแรกผู้บาดเจ็บยังมีสติ อยู่เล็กน้อย แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ทันทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.