เกิดเหตุสลด รถตู้รับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ เด็ก 5 ขวบเสียชีวิตคาที่ บาดเจ็บอีกกว่า 10 ราย

183

เวลาประมาณ 06.45 น. เช้าของวันนี้( 24 พฤษภาคม 2567 )เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ศูนย์ประสานงานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถนักเรียนตกข้างทาง มีเสียชีวิตและ ผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบน ถนนสายลำปาง – เมืองปาน ขาเข้าเมืองลำปาง ในเขตพื้นที่ ต.บ้านเอื้อม อำเภอเมือง จ.ลำปาง

จากนั้นจึงนำรถพยาบาล รถอุปกรณ์กู้ภัย ออกไปช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ โดยระหว่างทางเกิดมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่กิโลเมตร ที่ 19 เขตถนนสายลำปาง – เมืองปาน เขตพื้นที่บ้านทุ่งปงเรียน พบรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน นข 7072 ลำปาง พลิกหงายท้องอยู่ข้างทาง มีเสียงเด็กร้องระงมอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงได้พากันช่วยเอาเด็กออกมาจากตัวรถ โดยเป็นเด็กนักเรียนทั้งชายและหญิงถึง 10 กว่าคน และภายในรถพบมีเด็กเสียชีวิต 1 ราย เป็นนักเรียนหญิงวัยประมาณ 5 ขวบ เบื้องต้นพบว่าคนขับรถตู้เป็นหญิงวัย 60 ปี

เจ้าหน้าที่กู้ภัย และกู้ชีพ จึงได้ลำเลียงเด็กนักเรียนที่บาดเจ็บนำส่งไปยังโรงพยาบาลลำปางเป็นการด่วน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.