ตำรวจแม่อายปฏิบัติการสกัดจับกองทัพมดขนยาเสพติดในพื้นที่

18

เวลาประมาณ 22.00 น. 20 ตุลาคม 2561 พ.ต.ต.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.นนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่อายร่วมกับชุดสายตรวจสกัดจับกุมตรวจยึดยาเสพติดจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.แม่อายได้จำนวน 160,000 เม็ด ในพื้นที่ โดยการตรวจยึดและสกัดกั้นในครั้งนี้ อยู่ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง.ผบก.ดูแลงานด้านยาเสพติด โดย พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.แม่อาย ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาจากพื้นที่ชายแดน เข้ามายังชั้นในของประเทศ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.นนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่อาย ออกติดตามกลุ่มขบสนการดังกล่าว

 

 

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการำเลียงยาเสพติดมาจากเข้ามาจากชายแดนโดยใช้เส้นทาง บ้านโป่งไฮมุ่งหน้าออกทางแยกบ้านห้วยป่าซาง หลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงได้วางแผนจัดกำลังดักซุ่มในเส้นทางและลาดตระเวนเพื่อตรวจค้นจับกุม และในเวลาต่อมาได้สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน2 คัน ขับขี่มาจอดบริเวณหลักกิโลเมตรที่1 ท่าทางมีพิรุธ ชุดตรวจยึดจึงได้เข้าไปแสดงตัวขอทำการตรวจค้น เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวชายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงรีบขับขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็วมุ่งหน้าไปทางบ้านโป่งไฮ ชุดตรวจยึดได้ขับขี่รถติดตามไปแต่ไม่สามารถติดตามได้เนื่องจากชายผู้ขับขี่อาศัยความชำนาญ ขับขี่รถหลบหนีไปได้ ชุดตรวจยึดจึงได้ย้อนกลับมาตรวจสอบบริเวณโดยรอบหลักกิโลเมตรที่ 1 พบถุงขยะสีดำภายในมียาบ้าอยู่ 80 มัด จำนวนยาบ้ารวมทั้งสิ้นประมาณ 160,000 เม็ดต้นซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าห่างจากหลักกิโลเมตรที่1 เข้าไปในป่าประมาณ 5เมตร จึงได้แจ้งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย มาตรวจสอบของกลาง และร่วมกันทำการตรวจยึดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

สำหรับการสกัดกั้นในครั้งนี้พบว่าเป็นการลำเลียงยาเสพติดที่ละน้อยโดยอาศัยคนในพื้นที่ซึ่งชำนาญเส้นทาง ในการลำเลียง โดยจะนำเข้ามาจากพื้นที่ชายแดน แล้วนำมาพักเอาไว้ตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อรอลำเลียงเข้าไปยังชั้นในของประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการติดตามและสกัดกั้นมาอย่างต่อเนื่อง
////////////////

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.