(มีคลิป) ตชด.327 รวบหนุ่มแม่จันขายยาบ้าแสนเม็ด

3,073

เวลา 09.30 น.วันที่ 17 ก.ย.63 พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 เป็นประธานการแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 หน่วยเฉพพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน ปปส.ภ.5 กองกำกับการสืบสวน บก.ตม.5 และหน่วนงานที่เกี่ยวข้อง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน คือ นายณัฐวุฒิ เงินปา อายุ 25 ปี ชาวต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด โดยจับกุมได้ที่ บริเวณ ถนนทางเข้าคริสตจักรข่าวดี บ้านห้วยมะหินฝน ม.14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

โดยการจับกุมในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายของนายตี๋ ในพื้นที่ บ้านจะพือ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงได้ออกติดตามหาข่าวจนกระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดดังกล่าวมียาเสพติดเป็นยาบ้าอยู่ประมาณ 100,000 เม็ด โดยได้ติดต่อเสนอขายยาบ้าดังกล่าวให้กับสายลับ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อจะได้ทำการวางแผนเพื่อจับกุม จนกระทั่งได้นัดหมายซื้อยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด ในราคา 550,000 บาท โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ปลอมตัวเพื่อติดต่อนัดส่งมอบยาบ้าดังกล่าวที่ ถนนท้ายหมู่บ้านห้วยมะหินฝน ม.14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมทั้งขออนุมัติเงินล่อซื้อยาเสพติดจากกองทุนปราบปรามยาเสพ บก.ตชด.ภาค 3 และลงบันทึกประจำวันไว้ที่ บก.ตชด.ภาค 3 เพื่อทำการล่อซื้อดังกล่าว

จนกระทั่ง เวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 16 ก.ย. 63 นายตี๋ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่และโดยได้นัดหมายส่งมอบยาบ้าดังกล่าวตามที่ได้นัดหมายเอาไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังสังเกตการณ์ อยู่บริเวณโดยรอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. นายตี๋ ได้นัดให้ไปพบบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุโดยให้นายณัฐวุฒิไปดูเงินที่ตกลงซื้อขายยาบ้ากันไว้ จากนั้นนายณัฐวุฒิ ได้ให้ไปรับยาบ้าบริเวณถนนท้ายหมู่บ้านห้วยมะหินฝน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นชายใส่เสื้อสีเทา ยกกระสอบปุ๋ยสีฟ้า เดินอยู่บริเวณ ถนนทางเข้าคริสตจักรข่าวดี บ้านห้วยมะหินฝน ม.14ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จว.เชียงราย แต่ชายคนดังกล่าวดไหวตัวทันจึงได้วิ่งหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ได้วางกำลังอยู่รอบๆ จึงได้แสดงตัวเข้าทำการควบคุมชายคนดังกล่าว ก่อนจะทำการตรวจค้น และทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือนายณัฐวุฒิ

จากการผลการตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ บรรจุไว้ในกระสอบปุ๋ยสีฟ้า มีจำนวน 50 มัด จำนวยประมาณ 100,000 เม็ด ซึ่งผู้ถูกจับกุมได้ยกถือยาเสพติดอยู่ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวนายณัฐวุฒิฯ มาที่สอบสวนที่ ร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อทำการขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยนายณัฐวุฒิห้การว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนเอง โดยได้รับจ้าง จากนายตี๋ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ให้นำยาเสพติดดังกล่าวมาส่งมอบ ให้กับเจ้าหน้าที่โดยได้นำยาเสพติดดังกล่าว มาซุกซ่อนบริเวณชายป่าสวนยางพารา และได้ยกมาบนถนนทางสาธารณะ ท้ายหมู่บ้านห้วยมะหินฝน จนถูก จับกุมดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนจะส่งมอบตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่จันดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.