สุดสลด ลูกชายทรพีเมายาคลุ้มคลั่ง เผาบ้านพ่อวอดหมดหลัง นั่งมองไม่รู้สึกรู้สา

55

เหตุเมายาคลุ้มคลั่งเผาบ้านรายนี่เกิดขึ้นเข้าสู่วันใหม่วันที่ 15 กันยายน 2566 เวลา 02:00 น.ขณะที่ พ.ต.ท มานพ มะโนริน สว.สอบสวน สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำ สภ.ร้องกวางรับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 24 หมู่ 3ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์พีระ การะเกด ผกก.สภ.ร้องกวางทราบและรุดไปที่เกิดเหตุแบะประสานนายสิทธิเดช กันหมุด นายกิบต.น้ำเลานำรถดับเพลืงไปช่วยเหลือพร้อมรถดับดับเพลิงใกล้เคียง

เมื่อไปถึงบ้านเกิดเหตุพบเจ่้าของบ้านนายมานิตย์ ขึมจันทร์ อายุ 61 ปี ยืนคอตกน้ำตาซึม  มีรถ ดับเพลิง อบต.น้ำเลา ,เทศบาลบ้านเวียง, เทศบาลร้องกวาง เข้ามาระงับเหตุ สามารถควบคุมเพลิงได้ ใช้เวลาประมาณ 40นาทีพบว่าเสียหายทั้งหลัง

ขณะเดียวกันผู้นำชุมชน ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 คน คือนายอิทธิพล ขึมจันทร์ อายุ 31ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน  และมีอาการคลุ้มคลั่ง ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดี ต่อไป โดยจากการสอบสวนในเบื้องต้น  พบไฟแช็ค 2 อัน ซึ่งนายอิมธิพลให้การว่า  ได้ ใช้น้ำมันราดโซฟา  และก่อนหน้านี้ก็ได้ก่อเหตุเผารถ  จยย.  พร้อมทำลายข้าวของชาวบ้านสารพัด  จนชาวบ้านต่าง เอือมระอามาตลอด แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้  จนวันนี้มาเผาบ้านตัวเองจนครอบครัวต้องไร้ที่อยู่

สมฤทธิ์/แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.