สืบสวน สภ.เขลางค์นคร ลำปางจับ”มอส กล้วยแพะ “มือปาบึ้ม แค้นพัวพันขัดแย้งจำนำรถ

39

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.66 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชัดสืบสวนสภ.เขลางค์นคร ลำปาง นำตัวนายวรวุฒิหรือมอส ฟูปลูก อายุ 28 ปี ชาวต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหา ในคดี “ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือ ความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ ชุมชน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีวัตถุระเบิดซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครอง ” เหตุเกิดริมรั้ว บ้านเลขที่ 181 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ก.ย.66ที่ผ่านมา

โดยทางพนักงานสอบสวนชุดสืบสวน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเขลางค์นคร ว่าพบวัตถุระเบิดต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด ตกอยู่บริเวณริมรั้ว บ้านเลขที่ 181 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน, ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดฯ ไปตรวจที่เกิดเหตุ จากการสืบสวนทราบว่าผู้กระทำผิดครั้งนี้ คือนายวรวุฒิ ฟูปลูก  ต่อมาวันที่ 15 ก.ย.66 เวลาประมาณ 14.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปเชิญตัวนายวรวุฒิ ฟูปลูก อยู่บ้านหมู่ 3 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบถามกับตัวนายวรวุฒิ ฯแล้ว เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าได้ไปขว้างระเบิดบ้านเลขที่ดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางนคร จึงได้นำหมายจับที่ จ.186/2566 ลง15ก.ย.66 ลง15 ก.ย. 66  มาแสดงให้ นายวรวุฒิฯ ผู้ต้องหาดูและอ่านให้ฟัง โดยนายวรวรวุฒิฯยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง  และยังไม่เคยถูกจับกุมคดีตามหมายจับมาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางคันคร จึงได้ทำการจับกุมตัว ดำเนินคดีจามกฏหมายส้่วนสาเหตุนั้นทราบจากแหล่งข่าวว่านายมอสแค้นเจ้าของบ้านหลังพัวพันเรื่องจำนำรถด้วยกัน

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.